Hướng dẫn cách hát karaoke trên máy tính đơn giản nhất

Với sự phát triển nhanh của công nghệ như hiện nay thì có rất nhiều cách để hát karaoke mà không cần phải đầu tư một dàn karaoke gia đình chất lượng hay tốn nhiều tiền ra quán hát karaoke thường xuyên nữa. Một trong số những cách mà nhiều người chọn hiện nay đó là hát karaoke trên máy tính. Vậy cách hát karaoke trên máy tính như nào, các thiết bị hát karaoke trên máy tính cần có là gì? sẽ được Phượng Xồ Audio giải đáp trong bài viết này.

Các thiết bị hát karaoke trên máy tính cần chuẩn bị

Khi bạn muốn hát karaoke trên máy tính thì cần phải chuẩn bị thêm một vài thiết bị hát karaoke trên máy tính nữa. Đối với việc hát karaoke trên máy tính bàn các thiết bị cần đó là:

  • Thiết bị hát karaoke trên máy tính cần chuẩn bị đầu tiên đó là một chiếc tai nghe có kết hợp mic để thu giọng nói của bạn vào trong máy tính, vì máy tính để bàn không có chức năng này. Bạn có thể sử dụng những chiếc tai nghe dùng cho điện thoại có tích hợp thêm tính năng mic. Nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể đầu tư một chiếc tai nghe chụp có gắn mic để âm thanh thu được chất lượng hơn và nghe nhạc trong quá trình hát karaoke trên máy tính được rõ hơn.
  • Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể không cần sử dụng những chiếc tai nghe có kết hợp mic như trên mà có thể sử dụng riêng một chiếc micro thu âm chất lượng. Để sử dụng thiết bị hát karaoke trên máy tính này bạn chỉ cần sử dụng thêm một thiết bị chuyên đổi jack cắm từ 6,5 về 3,5.
Các thiết bị hát karaoke trên máy tính cần chuẩn bị
Các thiết bị hát karaoke trên máy tính cần chuẩn bị

Đối với cách hát karaoke trên laptop thì thiết bị cần chuẩn bị để hát karaoke trên máy tính có thể dễ dàng hơn, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Một thiết bị cap có tính năng chia tín hiệu có 2 đầu, một đầu dùng để kết nối micro và một đầu audio. Ngoài ra đối với cách hát karaoke trên laptop, nếu bạn chỉ đơn giản là thu âm giọng hát karaoke của mình lại thì bạn sẽ không cần phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ vì laptop cũng có chức năng thu âm. Tuy nhiên để cho âm thu được hay và không bị lẫn nhiều tạp âm thì bạn vẫn nên sử dụng thêm thiết bị hát karaoke trên máy tính.

Còn nếu bạn muốn đầu tư nhiều và thực hiện cách hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán thì bạn có thể đầu tư thêm một số thiết bị hỗ trợ cho việc hát karaoke trên máy tính online như: micro thu âm, các giá đỡ,.. hoặc mua các card âm thanh chất lượng để có thể hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán. Ngoài ra, với các thiết bị trên bạn còn có thể dùng chúng để hát livestream chuyên nghiệp, hoặc làm youtube để kiếm thu nhập cực dễ.

Lựa chọn phần mềm hát karaoke trên máy tính phù hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị hát karaoke trên máy tính thì tiếp theo bạn cần phải xác định xem mình sẽ hát karaoke thông qua phần mềm hay hát trực tiếp trên trang web.

Nếu chọn hát karaoke trên máy tính thông qua ứng dụng thì bạn có thể tải các phần mềm như: Virtualdj_pc, Walaoke,…. Hầu hết các phần mềm hát karaoke trên máy tính đều miễn phí và có giao diện trực quan, đơn giản, bạn có thể dễ dàng tương tác và sử dụng chúng. Còn một số phần mềm hát karaoke khác trên máy tính có chức năng nhận xét chấm điểm thì có phí sử dụng, bạn cũng nên cân nhắc trước khi tải và dùng chúng. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý đến việc phần mềm hát karaoke trên máy tính đó có tương thích với hệ điều hành hiện tại của bạn không, nhiều phần mềm chỉ có thể chạy trên những hệ điều hành đời cao hoặc ngược lại.

Còn nếu bạn không muốn mất thời gian và tốn thêm dung lượng để tải các phần mềm hỗ trợ hát karaoke trên máy tính thì bạn có thể lên các trang web như: Ikara, Sannhac,… để hát trực tuyến ngay trên đó.

Lựa chọn phần mềm hát karaoke trên máy tính phù hợp
Lựa chọn phần mềm hát karaoke trên máy tính phù hợp

Các bước cần thực hiện để hát karaoke trên máy tính

Sau khi đã có đầy đủ các thiết bị hát karaoke trên máy tính và chọn được phần mềm thích hợp về máy, thì các bước tiếp theo trong cách hát karaoke trên máy tính đó là:

Bước 1: Xác định các kết nối

Để thực hiện cách hát karaoke trên laptop hoặc máy tính để bàn thì việc đầu tiên đó là bạn phải xác định được trong 2 jack cắm thì cái nào dùng cho micro cái nào dùng cho loa thông qua các kí hiệu minh họa hoặc bạn có thể test thử để xác định các jack cắm tương ứng.

Bạn phải cắm micro và loa đúng jack cắm của nó thì chúng mới có thể hoạt động được. Ngoài cách cắm trực tiếp trên máy tình thì bạn cũng có thể mua thêm bộ chia tín hiệu và chia theo ý thích của bạn.

Bước 1: Xác định các kết nối
Bước 1: Xác định các kết nối

Bước 2: Cài đặt phần mềm karaoke cho máy tính

Khi đã chọn được phần mềm hát karaoke trên máy tính thích hợp ở bên trên thì việc tiếp theo đó là tải phần mềm về máy. Quá trình tải phần mềm khá đơn giản, mỗi phần mềm khi download đều có những hướng dẫn cụ thể bạn chỉ cần thực hiện theo đó là có thể tải được về máy. Khi đã tải về thì bạn có thể hát karaoke trên máy tính bằng tai phone dễ dàng mà cũng không cần thêm các thiết bị khác.

Nếu vẫn còn phân vân giữa các phần mềm hát karaoke trên máy tính thì bạn có thể thử tải lần lượt các phần mềm về và sử dụng thử, sau đó kết luận phần mềm nào thích hợp nhất, phần mềm nào không phù hợp thì gỡ nó khỏi laptop.

Bước 2: Cài đặt phần mềm karaoke cho máy tính
Bước 2: Cài đặt phần mềm karaoke cho máy tính

Ngoài việc tải phần mềm hát karaoke trên máy tính thì bạn còn có thể tải thêm các phần mềm hỗ trợ xử lí âm thanh để giọng hát của bạn nghe được mượt mà và hay hơn, lọc bớt các tạp âm ra khỏi bản thu hát karaoke của bạn.

Nếu khi hát karaoke trên máy tính bạn cảm thấy loa máy tính hoặc micro không đủ công suất để đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn có thể kết nối máy tính với các thiết bị bên ngoài như loa karaoke để tăng công suất. Cụ thể kết nối như nào thì hãy đọc bước 3 dưới đây.

Bước 3: Kết nối với các thiết bị bên ngoài

Để có hình ảnh sắc nét, rõ ràng và to hơn bạn có thể thực hiện kết nối laptop với chiếc TV nhà mình. Nếu TV nhà bạn có hỗ trợ cống kết nối VGA của laptop thì bạn chỉ cần kết nối trực tiếp là được, còn nếu TV không hỗ trợ thì bạn cần phải sử dụng thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu sau đó lắp vào laptop và TV là có thể hát karaoke trên máy tính thông qua màn hình TV mượt mà.

Còn muốn âm thanh to hơn thì bạn có thể kết nói laptop với loa bluetooth công suất nhỏ hoặc là những loa karaoke của gia đình bạn. Để kết nối loa bluetooth thì chỉ cầnk kết nối laptop và loa thông qua bluetooth là được còn đối với loa karaoke thì bạn không được kết nối trực tiếp loa vào máy tính mà phải thông qua amply để kết nối. Việc kết nối amply karaoke với laptop cũng đơn giản bạn chỉ cần dùng jack loa của laptop kết nối với amply là được.

Bước 3: Kết nối với các thiết bị bên ngoài
Bước 3: Kết nối với các thiết bị bên ngoài 

Để kết nối với micro cũng có 2 cách: đối với micro bluetooth thì chỉ cần thông qua bluetooth để kết nối với laptop còn đối với micro có dây thì bạn có cắm trực tiếp vào jack cắm micro của laptop hoặc kết nối laptop với amply rồi cắm vào cổng kết nối của amply đều được.

Còn các kết nối khác bạn cứ thực hiện như bình thường, đúng chỉ dẫn là có thể hát karaoke trên máy tính có kết nối với các thiết bị khác của dàn karaoke rồi.

Khi hát karaoke trên laptop thì danh sách bài hát là vô cùng đa dạng, không bị gói gọn trong những đĩa CD, DVD, trong những cuốn sổ ghi mã số bài hát như trước kia nữa. Chỉ cần có kết nối internet là kho nhạc khổng lồ sẽ mở ra, bạn có thể hát karaoke qua các ứng dụng hát karaoke, qua Youtube, qua những web hát karaoke trực tuyến thoải mái lựa chọn bản nhạc mình yêu thích. Chất lượng hình ảnh và âm thanh chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Ngoài ra, với cách hát karaoke trên máy tính này còn đem đến cho bạn khả năng hiệu chỉnh phong phú, thêm các hiệu ứng âm nhạc tuyệt vời giúp cho trải nghiệm âm nhạc của bạn được hoàn thiện hơn.

Một số bí quyết giúp hát karaoke trên máy tính hay

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thêm một số bí quyết giúp cho việc hát karaoke trên máy tính của bạn thêm hay và chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng thực hiện những cách dưới đây để có trải nghiệm hát karaoke tuyệt hơn nhé.

Luyện tập kĩ thuật hơi thở cơ bản

Để có một giọng hát hay ngoài việc đầu từ những thiết bị hát karaoke tốt bạn còn cần phải luyện tập thêm một vài bí quyết nữa. Bạn có thể học lấy hơi cơ bản để khi hát lên nốt cao không bị phô giọng, học hát giọng gió (giọng giả thanh).  Để lấy hơi tốt bạn cần phải học cách hít thở đều đặn, nhớ mọi lúc mọi nơi đều cố gắng điều chỉnh, điều hòa hơi thở của mình để tạo được thói quen kiểm soát hơi thở tốt.

Lấy hơi xuống bụng và từ bụng đi ra vì như thế bạn mới lấy được nhiều hơi hơn, hát được các câu hát dài không bị hụt hơi, vỡ tiếng. Việc học lấy hơi là cơ sở để bạn hát được giọng gió và lên được nốt cao. Nếu bạn bị chứng hát giọng mũi thì bạn nên sửa lại giọng vì nó sẽ khiến giọng hát bạn không được đầy và truyền cảm.

Luyện tập kĩ thuật hơi thở cơ bản
Luyện tập kĩ thuật hơi thở cơ bản

Để có thể hát karaoke trên máy tính hay thì sự tự tin là rất quan trọng, hãy thật tự tin thể hiện thật tốt giọng hát của mình thì bạn sẽ có thể hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán.

Sử dụng thêm phần mềm chỉnh sửa giọng hát

Khi hát vì không chuyên và được đào tạo nhiều như các ca sĩ nên bạn sẽ không thể hát hoàn thiện được hết bài hát được, sẽ có những đoạn giọng bị phổ và những phần mềm chỉnh sửa giọng hát sẽ giúp cho bạn hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán.

Bất kể là bạn đang tìm kiếm cách hát karaoke trên máy tính win7 hay cách hát karaoke trên laptop win 10, win 8, win 7 thì bạn cũng nên trang bị thêm cho máy tính của mình một phần mềm chỉnh sửa giọng hát để giúp giọng hát được hay và hoàn chỉnh hơn. Một số phần mềm giúp điều chỉnh giọng hát karaoke trên máy tính như:  Adobe Audition, Auto tune, AV Voice Changer,…

Sử dụng thêm phần mềm chỉnh sửa giọng hát
Sử dụng thêm phần mềm chỉnh sửa giọng hát

Trên đây là những chia sẻ của Phượng Xồ Audio về cách hát karaoke trên máy tính, hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có thể biết cách hát karaoke trên máy tính online, biết được các bước thực hiện, các thiết bị cần chuẩn bị để phục vụ cho nhu cầu hát karaoke của mình.

Việc hát karaoke trên máy tính cũng chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài bạn vẫn nên đầu tư cho mình một bộ dàn karaoke gia đình để phục vụ tốt hơn. Tại showroom của Phượng Xồ Audio chúng tôi cung cấp đầy đủ những thiết bị cho dàn karaoke giá rẻ đến cao cấp. Với cam kết các sản phẩm đều chính hãng và có mức giá cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua được sản phẩm ưng ý nhất