{7+} Amply loa phóng thanh truyền thanh âm thanh đột phá

Amply loa phóng thanh, truyền thanh đã có mặt trên trên thị trường Việt Nam với con số hàng vài chục năm. Vậy nó thực sự có đặc điểm gì và những chiếc nào hiện nay thực sự tốt. Cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hiểu về amply loa phóng thanh, truyền thanh

Amply loa phóng thanh đã có từ thời kháng chiếc chống Pháp và chống Mỹ trong thế kỉ XX. Ở đâu có bóng dáng các loa phóng thanh, loa thông báo là nơi đó cần sử dụng đế dòng thiết bị này. Cho đến hiện nay nó vẫn còn đóng vai trò lớn trong việc truyền thanh và phát thanh ở các xã, phường, thị trấn từ nông thôn đến thành thị.

Amply loa phóng thanh là gì?

Amply loa phóng thanh là thiết bị thuộc hệ thống âm thanh thông báo, có tác dụng phối trộn, xử lý và khuếch đại tín hiệu âm thanh. Nó có thiết kế riêng để phù hợp nhất với các dòng loa thông báo, phóng thanh truyền thanh hay loa nén. Vậy nên nó còn có tên khác là amply truyền thanh hay amply loa nén.

Amply loa phóng thanh có khả năng dụng phối trộn, xử lý và khuếch đại tín hiệu thường dùng cho loa nén
Amply loa phóng thanh có khả năng dụng phối trộn, xử lý và khuếch đại tín hiệu thường dùng cho loa nén

Trước đây amply loa phóng thanh được sản xuất với mục đích chính là thông báo, truyền thanh trong các hệ thống âm thanh công cộng nhưng đến thời điểm hiện tại, nó còn có thêm những vai trò khác như phát nhạc nền để thư giãn. Thế nên nhiều dòng thiết bị mới được ra đời được tích hợp thêm công nghệ và khá nhiều chức năng hay ho.

Điểm riêng biệt của amply truyền thanh

Khá với những dòng amply karaoke, amply truyền thanh nhìn chung vẫn là để đưa âm thanh đi xa và phát thông tin rộng rãi tới nhiều người nhất có thể. Nên đặc điểm nổi bật của nó là “Có thể đẩy tín hiệu đi xa tới cả Km mà tín hiệu âm thanh hao hụt rất ít”.

Có được điều này là nhờ một đặc điểm kỹ thuật bên trong amply: Trở kháng hoạt động cao (đọc thêm: trở kháng là gì?). Điều này giúp cho hao hụt trên đường dây giảm xuống tối thiểu nhất nhưng nó cũng kéo theo một vấn đề: chỉ có các loa có trở kháng cao mới đấu ghép với amply loa phóng thanh được.

Amply loa truyền thanh là loại có trở kháng cao và kết nối được với nhiều hệ thiết bị
Amply loa truyền thanh là loại có trở kháng cao và kết nối được với nhiều hệ thiết bị

Những loa có trở kháng cao hiên nay bao gồm: Loa âm trần, loa treo tường, loa phóng thanh, loa nén, loa cột, loa sân vườn…. Còn đối với các hệ loa trở kháng thấp như loa karaoke, loa hội trường, loa array,… thì không thể sử dụng loại amply loa phóng thanh  này.

Đặc điểm chung của amply dùng cho loa phóng thanh

Nhìn chung các dòng amply loa phóng thanh hiện nay đều được các hãng âm thanh khá quan tâm và đầu tư. Nhờ đó mà nó có được những điểm khá đáng khen.

Đặc điểm chung của amply dùng cho loa phóng thanh là đa năng, có thể đẩy tín hiệu xa cả KM thoải mái
Đặc điểm chung của amply dùng cho loa phóng thanh là đa năng, có thể đẩy tín hiệu xa cả KM thoải mái
 • Amply loa phóng thanh tái tạo âm thanh rõ ràng và rành mạch.
 • Nhiều loại để chọn lựa, từ những loại có các tính năng cơ bản nhất cho đến những loại có thể phân chia và điều khiển âm thanh cho từng vùng khác nhau.
 • Thiết kế của amply loa phóng thanh khá đơn giản và có các kí hiệu để dựa vào đó người dùng dễ dàng điều chỉnh.
 • Có khả năng khuếch đại âm thanh đi xa, những chiếc tốt có thể tới cả 500 – 800m nên nhiều hệ thống âm thanh nhà xưởng cũng sử dụng amply loa phóng thanh là vì như vậy.
 • Có thể hỗ trợ hệ loa với số lượng nhiều, thậm chí một chiếc amply loa phóng thanh có thể lên tới 20 – 30 chiếc.

Cách chọn amply loa nén truyền thanh tốt nhất

Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật quan trọng về amply dùng cho loa phóng thanh dưới đây để chọn cho mình được sản phẩm tốt và phù hợp nhất bạn nhé.

Chọn amply loa nén truyền thanh cần chú ý đến mức công suất và công năng của sản phẩm ấy
Chọn amply loa nén truyền thanh cần chú ý đến mức công suất và công năng của sản phẩm ấy
 • Phù hợp với công suất của hệ loa: Bạn cần phải chọn công suất của amply loa phát thanh lớn hơn của loa tốt nhất là từ 150 – 200% hoặc ít nhất cũng cần đủ 120%.
  => Ví dụ: nếu hệ loa có công suất là 300W thì amply nên có công suất tốt nhất là 450 – 600W, không cũng phải được ít nhất 360W. (Đọc thêm bài: Cách tính công suất ampli và loa để biết cách tính chi tiết).
 • Phù hợp với trở kháng của hệ loa: Chọn trở kháng của amply loa phóng thanh bé hơn trở kháng của hệ loa là được.
 • Đúng nhu cầu sử dụng: Nếu bạn cần phát thanh, truyền thanh trên 3/ 4/ 5 vùng tách biệt thì cần chọn amply truyền thanh 3/ 4/ 5 vùng. Còn nếu chỉ thống báo cho một vùng duy nhất thì mua loại thông thường để có mức giá rẻ hơn.
 • Chọn mua tại những đơn vị bán amply dùng cho loa phóng thanh uy tín, đáng tin cậy.
 • Kiểm tra amply loa phóng thanh bạn định mua với các bộ dàn thực tế, để tránh mất công và thời gian hoàn, trả hay bảo hành về sau.

Giá 7 amply truyền thanh, phóng thanh đáng mua nhất

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 7 chiếc amply loa phát thanh, truyền thanh có mức giá hợp lý và đáng sử dụng cực kì tốt, bạn có thể tham khảo thêm.

Tổng hợp và báo giá 7 amply truyền thanh, phóng thanh đáng mua nhất
Tổng hợp và báo giá 7 amply truyền thanh, phóng thanh đáng mua nhất

1. Amply phóng thanh ASIMA AX-240-Z3: 18.000.000 VNĐ

Amply phóng thanh ASIMA AX-240-Z3 là một chiếc amply có chức năng phát thanh, truyền thanh tới 3 cùng khác biệt hoàn toàn. Chúng ta có thể cài đặt để mỗi vùng sẽ nhận các thông báo hoàn toàn khác biệt tại nhiều thời điểm khác nhau. Công suất đầu ra của nó là 240W nên nó có thể sử dụng cho 15 chiếc loa công suất từ 10W, 12W, 15W.

Amply phóng thanh ASIMA AX-240-Z3 chia vùng tân tiến: 18.000.000 VNĐ
Amply phóng thanh ASIMA AX-240-Z3 chia vùng tân tiến: 18.000.000 VNĐ

ASIMA AX-240-Z3 có 2 cổng Mic trong đó có 1 là Mic1 (6.3mm) và Mic / Line 2-3 (XLR) đều nhận tín hiệu cân bằng. Nguồn âm cũng có thể lấy từ USB & SD hay bắt sóng FM nên khá thoải mái lấy nhạc online và offline. Chiếc amply loa nén này còn có cổng phantom cho các micro điện động. Với khả năng đáp ứng tần số từ 80-16KHz thì nó có thể sử dụng cả để nghe nhạc nhẹ nhàng ngoài chức năng thông báo.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh ASIMA AX-240-Z3:

 • Bộ khuếch đại chia 3 vùng với Mp3 & FM & Bluetooth
 • Công suất đầu ra định mức 240W
 • Mic1-3: 2.5mV, Line1-2: 250mV;
 • Đáp ứng tần số 80-16KHz
 • Trọng lượng 9.5kg

2. Amply dùng cho loa nén ASIMA AX-240T: 12.800.000 VNĐ

Đây là một chiếc amply truyền thanh có thể sử dụng để vừa phát thanh đồng thời nghe nhạc nên, thông báo, phục vụ cho một hệ thống âm thanh trên diện tích rộng. Với công suất cũng là là 240W, nó cũng có thể hỗ trợ cho 10 chiếc loa phóng thanh 20W hay 15 loa công suất 12W.

Amply dùng cho loa nén ASIMA AX-240T: 12.800.000 VNĐ
Amply dùng cho loa nén ASIMA AX-240T: 12.800.000 VNĐ

Bạn có thể điều chỉnh mức công suất của chiếc amply loa phóng thanh này xuống 120W hay 60W khi cần. Thiết bị sử dụng công nghệ kết nối bluetooth ở khoảng cách xa cộng với các cổng vào cho USB / SD & FM thì bạn thoải mái lấy nguồn nhạc trực tuyến hay ngoại tuyến, Nó còn nguồn ảo 48V phantoom để bạn sử dụng các loại micro điện động như micro cổ ngỗng, micro có dây.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh ASIMA AX-240T:

 • Bộ khuếch đại Mixer với USB / SD & FM & Bluetooth
 • Công suất: 240W
 • Đáp ứng tần số 60Hz-15kHz (± 3dB)

3. Amply cho loa phóng thanh Bluetooth Asima AX-120R: 8.500.000 VNĐ

Amply loa phóng thanh Asima Bluetooth AX-120R với dải tần đáp ứng tập trung là từ 60Hz-15kHz, đảm bảo tuyệt đối cho dải giọng nói được thể hiện một cách tròn vẹn, ngoài ra, vẫn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng cho cả các hoạt động truyền thanh, phát thanh mà cũng có thể sử dụng cho âm thanh spa, âm thanh quán cafe.

Amply cho loa phóng thanh Bluetooth Asima AX-120R: 8.500.000 VNĐ
Amply cho loa phóng thanh Bluetooth Asima AX-120R: 8.500.000 VNĐ

Công suất RMS của chiếc amply truyền thanh này là 120W, có thể chỉnh xuống mức 120W hay 60W khi cần chỉ với một thao tác vặn nhẹ nhàng. Với lợi thế có 3 cổng vào cho mic và 2 cổng để nhận tín hiệu nhạc cùng cổng USB / SD & FM / DAB, đồng thời có cả kết nối bluetooth nên sản phẩm luôn cung cấp đầy đủ âm thanh ở bất cứ tình huống nào

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh Asima AX-120R:

 • Loại: Bộ khuếch đại Mixer để bàn với USB / SD & FM / DAB & Bluetooth
 • Công suất đầu ra định mức: 120W
 • Phản hồi thường xuyên: 60Hz-15kHz (± 3dB)

4. Amply loa nén ASIMA IP-6060 kết nối wifi tân tiến: 11.500.000 VNĐ

Amply loa phóng thanh Asima IP-6060 là dòng amply wifi hiện đại và nổ bật hàng đầu hiện nay trên thị trường, vì sao ư?  Vì bạn có thể điều chỉnh và cài đặt nó thông qua phần mềm thông qua kết nối không dây Wifi. Mở ra kỉ nguyên các thiết bị thông báo, phát thanh truyền thanh thông minh.

Amply loa nén ASIMA IP-6060 kết nối wifi tân tiến: 11.500.000 VNĐ
Amply loa nén ASIMA IP-6060 kết nối wifi tân tiến: 11.500.000 VNĐ

Thiết kế của chiếc amply loa nén này chắc chắn và cực kì nhỏ gọn, phù hợp sử dụng cho các không gian như: văn phòng, công sở, âm thanh phòng họp, siêu thị, … Với khả năng khuếch đại từ 60W cùng tần số từ 20 Hz – 160kHz thì bạn có thể thoải mái để nghe nhạc và thông báo ở mọi nơi mọi lúc.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh ASIMA IP-6060:

 • Công suất: 60W
 • Dải tần: 20Hz ~ 16KHz

5. Amply dùng cho loa phóng thanh TOA VM-2240: 14.500.000 VNĐ

Amply loa nén TOA VM-2240 có chức năng phân chia và điều khiển tín hiệu trên 5 vùng loa và mở rộng tối đa lên đến 40 vùng loa khi kết hợp với một số các thiết bị khác. Thế nên nó có thể đáp ứng rất nhiều mô hình như tại các quán cafe, nhà hàng có nhiều tầng hay thiết kế dạng sân vườn, có diện tích rộng và được phân chia các khu vực khác nhau.

Amply dùng cho loa phóng thanh TOA VM-2240: 14.500.000 VNĐ
Amply dùng cho loa phóng thanh TOA VM-2240: 14.500.000 VNĐ

 

Với công suất là 240W thì amply loa phóng thanh này có thể đáp ứng thoải mái cho các dòng loa thông báo có công suất là 10W – 15W hay 20W, 30W, cho âm thanh đủ đầy và rõ ràng nhất. Vỏ ngoài của chiếc amply truyền thanh này được phủ một lớp sơn nâu đen tĩnh điện, bền đẹp và chống trầy xước rất tốt.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh TOA VM-2240:

 • Nguồn điện AC nguồn điện, 50/60 Hz DC: 24 V
 • Đầu ra: 240 W
 • Đáp ứng tần số: 50 – 16,000 Hz
 • Thành phẩm Panel: nhựa ABS
 • Trường hợp: thép tấm sơn

6. Amply phóng thanh Toa A 2030: 4.210.000 VNĐ

Amply phóng thanh Toa A 2030 có 3 ngõ vào cân bằng điện tử cho micro (có nguồn Phantom), 2 ngõ vào nhạc và ngõ ra cho ghi âm. Với cấu tạo mạch điều chỉnh âm sắc hiện đại cho cả 2 âm bass và treble. Có thể hoạt động ở 2 chế độ điện áp AC và DC.

Amply phóng thanh Toa A 2030: 4.210.000 VNĐ
Amply phóng thanh Toa A 2030: 4.210.000 VNĐ

 

Toa A 2030 là một chiếc amply loa phóng thanh khá đặc biệt với khả năng chuyển đổi từ trở kháng cao sang trở kháng thấp nếu cần. Với công suất 30W, không phân vùng thì nó thích hợp để sử dụng cho 2 chiếc loa phóng thanh có công suất từ 10 – 12W, mỗi chiếc có khả năng đưa âm đi xa từ 700m – 1000m.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh Toa A 2030:

 • Nguồn điện Nguồn điện 220-240V AC hoặc 24V DC
 • Công Suất: 30W
 • Đáp tuyến tần số 50-20,000Hz
 • Thành phẩm Mặt trước: Nhựa ABS, màu đen/Vỏ: Thép, Sơn màu đen
 • Trọng lượng 5kg

7. Amply cho loa phóng thanh giá rẻ DB LP – 40F: 5.500.000 VNĐ

Amply cho loa phóng thanh giá rẻ DB LP-  40F là sản phẩm không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm một sản phẩm với các nhu cầu sử dụng cơ bản nhất để làm công tác truyền thanh. Với mức giá rẻ, đáp ứng tốt âm thanh thông báo và truyền thông cơ bản, dễ sử dụng và thiết kế đẹp mắt thì khó lòng có thể chê nó được.

Amply cho loa phóng thanh giá rẻ DB LP - 40F: 5.500.000 VNĐ
Amply cho loa phóng thanh giá rẻ DB LP – 40F: 5.500.000 VNĐ

Bạn có thể sử dụng DB LP-  40F lâu dài và bền bỉ. Chiếc amply cho loa phóng thanh được trang bị đầy đủ các cổng nhận tín hiệu đầu vào như USB, thẻ nhớ, AUX, cổng vào Mic, nên quá trình thực hiện phát thanh sẽ diễn ra khá nhanh chóng và không mất nhiều công sức.

Thông số kỹ thuật của amply loa phóng thanh DB LP – 40F:

 • Công suất : 40W
 • Tần số : 50 – 20.000 Hz (± 3 dB)
 • Thành phẩm: nhựa ABS, đen, thép tấm, đen

Địa chỉ mua amply loa phóng thanh tốt nhất

Nếu bạn đang thực sự cần một chiếc amply truyền thanh chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất thì hãy đến ngay với showroom của Lạc Việt Audio.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Mong rằng bạn có được thông tin mình cần từ bài viết và chúc bạn một ngày vui vẻ!