Hướng dẫn cách định giá thanh lý loa hội trường cũ chính xác nhất

Thật khó để có thể các định được giá loa hội trường cũ bởi chúng đã qua sử dụng, tồn kho lâu ngày nên chúng đã bị giảm bớt giá trị sử dụng, độ bền cũng như chất lượng âm thanh sản phẩm mang lại. Cho dù bạn không thể bán bằng với giá thị trường nhưng bạn vẫn nên biết liệu mình có thể bán được với giá tốt không. Vì vậy chúng ta cần định giá thanh lý loa hội trường cũ trước khi bán.

Tuy nhiên, để định giá trước được không phải là điều đơn giản bởi chúng có nhiều giá khác nhau. Để hiểu rõ nhất về cách định giá, bạn có thể tham khảo một số cách và kinh nghiệm định giá đồ thanh lý dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức mới nhé.

Tại sao bạn nên định giá trước khi thanh lý loa hội trường?

Đầu tiên, tại sao khi thanh lý loa hội trường, bạn nên định giá trước. Rất đơn giản, bởi khi bạn định giá trước bạn có thể biết được mức giá sản phẩm trên thị trường để biết được mình có thể bán được với giá tốt, có lợi không.

Bên cạnh đó, việc định giá trước bạn có thể xác định được giá trị của đồ đạc đã qua sử dụng có thể giúp bạn quyết định xem có đáng để bán hay không. Bởi nếu mức giá quá quá thấp hoặc giá trị sử dụng của đồ vẫn tốt thì bạn có thể suy nghĩ lại.

Tại sao bạn nên định giá trước khi thanh lý loa hội trường
Tại sao bạn nên định giá trước khi thanh lý loa hội trường

Kinh nghiệm để thanh lý loa hội trường được giá tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, loa hội trường thanh lý nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Vì vậy người bán phải có kinh nghiệm trong việc thanh lý để giá được tốt nhất. Dưới đây là một số điều bạn nên chuẩn bị để thanh lý oa hội trường được giá tốt nhất.

Lua chùi, kiểm tra và sửa chữa lại loa hội trường trước khi thanh lý

Có một điều chắc chắn rằng, một món đồ sạch sẽ thường sẽ gây ấn tượng, dễ bán và có giá cạnh tranh hơn so với những sản phẩm có nhiều vết bẩn. Chính vì vậy, trước khi bán loa hội trường cũ bạn cần lau sạch mọi vết bẩn, đánh bóng các góc cạnh và có thể sơn lại vỏ ngoài của loa bằng những loại sơn cùng màu. Một lớp sơn mới chỉ tốn khoảng vài trăm ngàn tuy vậy có thể biến một chiếc loa đã cũ như mới nếu bạn khéo léo.

Lua chùi, kiểm tra và sửa chữa lại loa hội trường trước khi thanh lý
Lua chùi, kiểm tra và sửa chữa lại loa hội trường trước khi thanh lý
 • Nếu bạn có thể sửa chữa một vài chỗ nhỏ, hãy tiến hành ngay. Nếu muốn người mua chịu chi phí sửa chữa bạn phải giảm giá một chút.
 • Kiểm tra các chi tiết trên loa để tăng độ bền, độ chống ẩm, chống nước cho chúng
 • Kiểm tra các bộ phận lắp ráp sau một thời gian sử dụng xem có lỗi gì không.

Tham khảo giá loa hội trường tương tự trên thị tường

Trước khi thanh lý loa hội trường, bạn nên lên mạng tìm kiếm một vài sản phẩm có mẫu mã tương tự để kiểm tra xem giá sản phẩm như thế nào và mức giá bạn mong muốn có phù hợp không.

Ví dụ, các dòng loa hội trường của các thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn so với những dòng loa của Việt Nam. Các dòng loa sub siêu trầm sẽ có giá cao hơn so với những dòng loa array.

Tham khảo giá loa hội trường tương tự trên thị tường
Tham khảo giá loa hội trường tương tự trên thị tường

Ngoài ra, khi tìm kiếm, bạn có thể:

 • Tìm các sản phẩm giống món đồ của bạn, nếu bạn biết nhà sản xuất, mẫu mã hoặc chất liệu của món đồ, hãy tìm mặt hàng có những đặc điểm tương tự.
 • Nếu bạn không biết giá sản phẩm khi còn mới thì có thể tìm hiểu mức giá mới của sản phẩm.

Định giá loa hội trường cũ

Thanh lý loa hội trường với nhiều mức giá khác nhau. Điều này còn tuỳ thuộc vào thời gian sử dụng của những món đồ đó. Cách dễ nhất để định giá là hãy giảm 20-30% giá mà bạn đã mua. Đây được xem là tiêu chuẩn trong kinh doanh và là cách hợp lý nhất để định giá loa hội trường cũ, đã qua sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ là cách định giá cơ bản, bạn có thể điều chỉnh giá theo nhiều yếu tố khác nhau.

Định giá loa hội trường cũ
Định giá loa hội trường cũ

Giả sử bạn đã mua một chiếc loa với giá 500$ cách đây 2 năm và giờ bạn muốn thanh lý lại:

 • Nếu đầm còn dùng tốt, thì bán với giá khoảng 80% giá tiền hàng mới là hợp lý.
 • 400$ là giá cơ bản của loa
 • Nếu bạn sử dụng lâu hơn thì mức giá sẽ được giảm dần theo thời gian sử dụng

So sánh tình trạng sản phẩm với lúc mới mua

Khi nào thì giảm 20%, khi nào thì giảm 30%? Đây là câu hỏi nhiều nhất hiện nay bởi người thanh lý không biết mình nên đưa ra mức giá như thế nào.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá thành của loa hội tường chính là tình trạng của sản phẩm. Nếu tình trạng hiệu tại giống hệt lúc bạn mua, thì bạn chỉ cần giảm 20% giá tiền đã mua. Nhưng nếu món đồ bị trầy, có tiếng ồn, âm thanh không tốt hoặc các vấn đề khác thì bạn phải giảm 30% hoặc nhiều hơn nữa. Nói chúng bạn sử dụng món đồ đó càng lau ngày thì giá thanh lý sẽ càng thấp.

So sánh tình trạng sản phẩm với lúc mới mua
So sánh tình trạng sản phẩm với lúc mới mua
 • Nếu bạn mua một loa hội trường với giá khoảng 1000$ và tình trạng hiện tại của sản phẩm còn mới bạn có thể bán với giá 800$.
 • Nếu loa bị phai màu, cũ hơn, bị thiếu hoặc bị nứt, sứt các chi tiết bạn có thể bán với giá chỉ 500 – 700$.

Trừ đi 5% tương ứng số năm bạn sử dụng

Thông thường, người ta thường giảm đi 5% giá trị sản phẩm theo số năm bạn đẽ sử dụng. Đặc biệt là ở những thiết bị có tuổi càng lớn, càng được sử dùng nhiều thì bạn thường chịu lỗ cho mỗi năm sử dụng. Đặc biệt, bạn nên am hiểu về sản phẩm cũng như có kinh nghiệm mua và thanh lý loa hội trường cũ để lựa chọn được mức giá phù hợp nhất

Trừ đi 5% tương ứng số năm bạn sử dụng
Trừ đi 5% tương ứng số năm bạn sử dụng

Cung cấp hình ảnh thanh lý loa hội trường

Trước hết bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình từ đó lựa chọn được các phương tiên thanh lý phù hợp với mình nhất. Đối tượng khách hàng chính của loa hội trường là các trung tâm sự kiện, hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo,… hoặc bạn có thể lựa chọn những đối tượng như các nhà, cơ sở địa chỉ thu mua thanh lý loa hội trường để có thể xử lý nhanh nhất.

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các kênh bán hàng như website, mạng xã hội được cho là những kênh bán hàng khá hưu hiệu và tiện lợi. Bản chất của việc bán hàng qua mạng xã hội là việc đa số khách hàng quan tâm đến hình ảnh nhiều hơn. Vì vậy hãy cung cấp hình ảnh, video độc đáo, có đầu tư nhất về sản phẩm để chúng trở nên thu hút nhất.

Cung cấp hình ảnh thanh lý loa hội trường
Cung cấp hình ảnh thanh lý loa hội trường

Cung cấp hình ảnh cùng với thông tin chi tiết về đồ cũ cùng làm tiết kiệm thời gian của cả 2 bên. Bạn nên cung cấp những hình ảnh chính xác với loa hội trường thanh lý.

Các thông tin về loa hội trường bạn cũng cần chú ý như nguồn gốc, xuất xứ, ưu điểm, nhược điểm, tình trạng sử dụng, số năm sử dụng, thời gian bảo hành, công dụng,…. cũng cần cung cấp đầy đủ để khách hàng biết chi tiết. Có như vậy thì khả năng bán được món đồ đó cũng cao hơn.

Sẵn sàng thương lượng giá

Thông thường bán sẽ có cơ hội để thảo luận và thương lượng giá cả. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước khi thương lượng, có sẵn chiến lược trước khi mặc cả là cách tốt nhất để bán được giá tốt. Khi thương lượng giá bạn cần chuẩn bị:

Sẵn sàng thương lượng giá
Sẵn sàng thương lượng giá
 • Mức giá thấp nhất bạn có thể thanh lý: Xác định mức gia thấp nhất bạn bạn có thể bạn để không phải suy nghĩ ngay tại thời điểm bán
 • Giá mong muốn: Mức giá mà bạn muốn bán, dựa trên giá trị món đồ và mong muốn thanh lý
 • Giá yêu cầu: Tương tự với mức giá mong muốn. Tuy nhiên hãy ra giá cao hơn một chút so với giá mong muốn, với hy vọng rằng người mua rất cần món đồ đó. Điều này để khi thương lượng giá xuống mức giá mà bạn mong muốn
 • Chi phí vận chuyển: Bạn cần thương lượng trước với người mua ai là người đến lấy, vận chuyển món hàng.
 Thương lượng trước với người mua chi phí vận chuyển
Thương lượng trước với người mua chi phí vận chuyển

Tìm được mối, nguồn mua hàng tốt

Bạn có thể tìm một bên trung gian uy tín, đảm bảo vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian, vừa tiếp tập được đối tượng khách hàng có nhu cầu mua đồ cũ

Sử dụng một số trang thương mại điện tử cũng có tính năng mua bán đồ cũ, hãy lựa chọn những trang uy tín, mức phí thấp để tránh làm mất thời gian mà không bán được sản phẩm.

Tìm được mối, nguồn mua hàng tốt qua các trang mạng
Tìm được mối, nguồn mua hàng tốt qua các trang mạng

Người mua là bạn bè người thân

Trước khi bán cho người ngoài, nếu sản phẩm còn tốt, bạn có thể tham dò ý kiến của bạn bè người thân để cân nhắc xem họ có muốn mua với mức giá phù hợp không. Nếu một vài người quen nó rằng họ đồng ý mua với mức giá nào đó, bạn có thể bán theo mức giá đó. Nếu không ai muốn mua, hãy định giá hợp lý hơn.

Hãy nhớ rằng bạn không cần biết người khác có thích món đồ đó không, bạn chỉ cần biết tằng họ nghĩ giá đó là hợp lý chưa

Hướng dẫn cách định giá thanh lý loa hội trường

Có rất nhiều cách định giá loa hội trường cũ, nhưng để lựa chọn ra những cách định giá đơn giản và nhanh chóng nhất cho bạn thì chúng tôi xin đưa ra 5 cách định giá dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Định giá loa hội trường theo hình thức, vẻ ngoài của sản phẩm

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng để định giá sản phẩm đối với những người ở xa và không thể xem linh kiện bên trong sản phẩm là định giá qua hình thức bên ngoài. Các sản phẩm được cho là mới, có thể sử dụng tốt là những sản phẩm không có nhiều vết xước. Còn những sản phẩm có nhiều vết xước là những sản phẩm đã được sử dụng lâu ngày, không còn được bảo quản, sử dụng cẩn thận, bị nhiều va đập. Vì vậy chúng sẽ không có chất lượng như những sản phẩm khác.

Định giá loa hội trường theo hình thức, vẻ ngoài của sản phẩm
Định giá loa hội trường theo hình thức, vẻ ngoài của sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra những con ốc vít của loa có bị trầy xước, gỉ hay không. Nếu bạn đã thay mới các linh kiện, sửa chữa bên trong sản phẩm sản phẩm thì các ốc vít có thể đã bị xước.

 • Với những sản phẩm có nhiều vết xước, bong sơn, giá loa âm trần sẽ bằng khoảng 50% giá trị sản phẩm.
 • Với những sản phẩm có ít vết xước thì giá bằng 70 – 80% giá ban đầu sản phẩm
 • Với những sản phẩm không có vết xước, giá > 80% giá ban đầu.

Định giá loa hội trường theo tính năng

Bạn hãy kiểm tra xem tính năng hoạt động của sản phẩm như thế nào. Thông tường giá thanh lý loa hội trường sẽ vào khoảng 70% giá ban đầu sản phẩm. Đây được xem là tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm nếu đã qua sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh giá cả dựa trên nhiều yếu tố:

 • Nếu loa còn tốt, các tính năng vẫn có thể sử dụng, hoạt động hoàn hảo, bạn có thể định giá cao hơn 70% giá ban đầu là hợp lý
 • Tuy nhiên, nếu chúng đã qua sử dụng, có sự bảo mòn, không còn nhanh nhạy thì giá thanh lý loa bạn chỉ nên định giá tầm 50 – 60% giá ban đầu nếu sản phẩm vẫn có thể hoạt động.
Định giá loa hội trường theo tính năng
Định giá loa hội trường theo tính năng

Định giá loa hội tường theo chất lượng âm thanh

Đây là phần quan trọng nhất của loa hội trường. Để đả bảo việc định giá loa hội trường, bạn có thể so sánh chất lượng âm thanh của sản phẩm đó với một sản phẩm mới để xem chất lượng như thế nào. Hãy mở âm lượng loa to nhất và chú ý âm thanh loa xem có bị rè không, bị nhiễu, hú rít nhiều trong quá trình sử dụng không.

 • Đối với âm bass: Hãy kiểm tra xem loa có thể phát ra những âm thanh ở tần số thấp còn tròn trịa không, hay chúng bị ù, rè. Nếu có thì đó là những sản phẩm không tốt, chất lượng kém, âm thanh nghe khó chịu.
 • Đối với âm mid: Bạn có thể test âm thanh với những bản nhạc nam trung, chúng sẽ được đánh giá rõ ràng nhất. Với những loa có âm mid không tốt thì âm thanh phát ra nghe sẽ bị méo tiếng, đồng thời khi xuống thấp sẽ có tiếng ồn mang lại khó chịu cho người nghe
 • Đối với âm treble: Bạn nên mở những bài hát nữ cao hoặc những bài hát có quãng giọng cao để nghe thử và trải nghiệm đánh giá. Với loa còn chất lượng tốt thì âm thanh phát ra nghe trong trẻo, mượt mà từng gia điệu. Ngược lại, âm thanh bị cứng, khó chịu và có tiếng lạch tạch.
Định giá loa hội tường theo chất lượng âm thanh
Định giá loa hội tường theo chất lượng âm thanh

Sau khi kiểm tra chất lượng âm thanh của loa, bạn có thể định giá chúng như sau:

 • Nếu chất lượng âm thanh của loa vẫn còn tốt, thì giá khoảng 70-80% giá sản phẩm
 • Nếu âm thanh của loa không thể đáp ứng được mọi dải tần số giá thành khoảng từ 50-70% giá sản phẩm
 • Nếu âm thanh của loa bị rè, giá thành < 50% giá sản phẩm hoặc tuỳ vào thoả thuận của người mua và bán.

Định giá loa hội trường theo linh kiện sản phẩm

Bạn có thể nhờ những kỹ thuật viên, người có chuyên môn để định giá sản phẩm. Hoặc bạn có thể định giá thông qua linh kiện bên trong sản phẩm. Nếu linh kiện bên trong sản phẩm chưa có nhiều sự thay đổi, thì giá thanh khi thanh lý loa hội trường chỉ giảm khoảng 20% giá tiền mua. Nếu món đồ đã có nhiều trầy xước, màng loa có xước nhẹ thì giảm khoảng 30% giá thanh hoặc nhiều hơn.

Đặc biệt, nếu linh kiện bên trong đã được đổi mới thì giá thanh sẽ có thể định giá vào khoảng 50% giá ban đầu sản phẩm.

Định giá qua linh kiện bên trong sản phẩm
Định giá qua linh kiện bên trong sản phẩm

Định giá loa hội trường theo thời gian sử dụng

Rất nhiều người đã sử dụng cách này để định giá thanh lý loa hội trường. Thông thường giá thành sản phẩm sẽ bị trừ đi khoảng 5% so với giá ban đầu sau một cột mốc thời gian. Cụ thể:

 • Chưa dùng: Giá tương đương khoảng 90% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 0 – 3 tháng: Giá tương đương 80% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 3 – 6 tháng: Giá tương đương 80% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 6-12 tháng: Giá tương đương với 70% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 1-2 năm: Giá tương đương với 65% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 2-4 năm: tương đương với 55% giá ban đầu
 • Sử dụng 4 – 6 năm:  tương đương với 45% giá ban đầu
 • Giá từ 6 năm trở lên: Giá dựa trên giá thực tế sử dụng
Định giá qua thời gian sử dụng loa hội trường
Định giá qua thời gian sử dụng loa hội trường

Trên đây là cách định giá thanh lý loa hội trường cũ mà bạn có thể tham khảo để được hời nhất cho mình. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có kinh nghiệm thanh lý cho mình những sản phẩm có giá cao nhất. Hoặc bạn có thể mang những sản phẩm đó đến với cửa hàng của Phượng Xồ audio hoặc liên hệ qua số điện thoại 0982655355 để được giá thành tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.