Báo giá 20 vang số bãi có cổng quang tốt nhất hiện nay

Vang số bãi có cổng quang là chủ đề mà nhiều người bàn bạc, tìm kiếm và rất quan tâm hiện nay. Vì nhiều lợi ích mà nó mang lại cũng như chất lượng âm thanh vẫn cực chuẩn và mịn của dòng vang số này. Vẫn đảm bảo tốt cho những hệ thống âm thanh đám cưới, âm thanh quán cafedàn karaoke hoạt động ngon lành.

Vang số bãi có cổng quang đang được dùng tại khá nhiều bộ dàn âm thanh hiện nay
Vang số bãi có cổng quang đang được dùng tại khá nhiều bộ dàn âm thanh hiện nay

Đặc điểm của vang số bãi có cổng quang

Vang số bãi có cổng quang là dòng vang số có tích hợp thêm cổng optical phía sau để có thể kết nối với những thiết bị truyền tải tín hiệu thông qua công nghệ optical (công nghệ quang học). Cổng quang trên vang số rất nhỏ gọn và không chiếm diện tích mà lại tăng chất lượng âm thanh cũng như tốc độ truyền tải lên rất nhiều lần.

Vang số có cổng quang đã giúp chúng ta truyền tải tín hiệu âm thanh siêu nhanh và chuẩn
Vang số có cổng quang đã giúp chúng ta truyền tải tín hiệu âm thanh siêu nhanh và chuẩn

Vị trí của cổng quang trên vang số bãi

Với thiết kế thông dụng của vang số hiện nay. các cổng quang được bố trí phía mặt sau của vang số. Với kích thước khá nhỏ, có hình gần giống hình vuông với mỗi cạnh chưa tới 1 cm, Vì thế nên nó gần như không chiếm mấy diện tích mà vẫn đáp ứng được kết nối.

Cổng quang thường nằm ở mặt sau và có kí hiệu OPT hay Optical để dễ nhận biết
Cổng quang thường nằm ở mặt sau và có kí hiệu OPT hay Optical để dễ nhận biết

Trên mặt của cổng quang thường được đóng lại khi chưa dùng tới chứ không để hở như nhiều cổng khác. Kí hiệu ở trên hay dưới của cổng thường là dòng chữ “Optical” hoặc “OPT” (là viết tắt của optical). Nhờ những điều này mà chúng ta chỉ cần nhìn lướt nhẹ qua một lần là có thể biết ngay đó có phải là vang số bãi có cổng quang hay không

Tính chất đặc biệt của công nghệ Optical

Công nghệ optical là công nghệ truyền tải tín hiệu đã có từ khá lâu, cách đây hơn 30 năm. Đặc trưng của công nghệ này là sử dụng tín hiệu bằng ánh sáng lazer để tái tạo và truyền tải, nhờ đó mà tốc độ tăng lên đáng kể, so với một số tín hiệu âm thanh thông thường đang dùng có  thể nhanh gấp hàng chục nghìn lần.

Tốc độ truyền tín hiệu qua cổng quang cực nhanh và chất lượng gần như được bảo toàn
Tốc độ truyền tín hiệu qua cổng quang cực nhanh và chất lượng gần như được bảo toàn

Một điểm nữa của công nghệ truyền tải bằng optical đó là khả năng định hướng tốt và ít bị nhiễu trên đường truyền, một phần vì loại tín hiệu được sử dụng là ánh sáng, Phần khác là vì các dây optical được bọc bên ngoài một lớp hợp chất Duraflex, như tấm tường bảo vệ năng lượng bên trong cũng như không cho tác động bên ngoài ảnh hưởng vào trong. Vì vậy tín hiệu cũng như năng lượng bên trong gần như được bảo toàn.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng vang số bãi có cổng quang

So với khá nhiều công nghệ hiện nay dù được phát triển mới và cực kì tân tiến nhưng vẫn không thể thay thế được vị trí của công nghệ quang học. Các vang số bãi có cổng quang được sử dụng từ những không gian nhỏ bé đến những nơi có quy mô và diện tích khá lớn như âm thanh hội trường, sân khấu. Vì nó vẫn đáp ứng hoàn toàn đầy đủ các nhu cầu sử dụng hiện nay.

Vang số bãi có cổng quang vẫn có chất lượng rất tốt và đẹp mắt
Vang số bãi có cổng quang vẫn có chất lượng rất tốt và đẹp mắt

Ưu điểm của vang số bãi có cổng quang

 • Giá tành rẻ hơn nhiều so với mua mới: đây là một trong những lý do chính mà người ta mua hàng bãi, tất nhiên đối với vang số bãi có cổng quang cũng vậy. Nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm ít nhất 25% số tiền so với tiền gốc cũng của chính sản phẩm đó khi chúng ta mua mới.
 • Vẫn cho khả năng xử lý, phối trộn và hiệu chinh âm thanh hay: Có rất nhiều dòng vang số bãi có cổng quang có mặt trên thị trường là bởi vì người chủ cũ của nó muốn lên đời hoặc dùng sang một thiết bị khác tích hợp nhiều thứ hơn để đáp ứng những nhu cầu phát triển mới. Vì vậy nó vẫn có chất lượng khá tốt
Giá thành tiết kiệm là một điều vô cùng tuyệt vời của dòng sản phẩm này
Giá thành tiết kiệm là một điều vô cùng tuyệt vời của dòng sản phẩm này
 • Cổng quang nhận và xử lý tín hiệu âm thanh nhanh, chính xác gần như tuyệt đối: Như đã nói ở trên về công nghê quang học, vang số bãi có cổng quang sẽ nhận được nguồn tín hiệu từ TV hay đầu DVD,… theo dây cáp quang trong phú chốc và ngay lập tức có thể xử lý âm thanh. Từ đó giúp cho lời ca tiếng nhạc giữ được độ tươi sáng và chân thật, sáng đẹp
 • Tiết kiệm năng lượng: Dù đi rất nhanh nhưng tín hiệu quang học không tiêu tốn nhiều năng lượng, mà tính bảo toàn của nó còn cao nên giúp cho năng lượng luôn được duy trì ổn định và gần như không có suy hao
Vang số bãi có cổng quang giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng mà chất âm vẫn đỉnh
Vang số bãi có cổng quang giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng mà chất âm vẫn đỉnh
 • Truyền tải đi xa: Cũng vì không bi suy hao và giữ được độ chân thật trên đường truyền nên việc sử dụng cổng quang sẽ cực tiện dụng dù ở rất xa so với nguồn cấp tín hiệu, điều này hỗ trợ cực tốt cho các không gian rộng mà nhiều loại khác không làm được.
 • Tách âm thanh ra khỏi video: Công nghệ quang học chỉ cho âm thanh đi qua chứ không cho tín hiệu hình ảnh được truyền tải qua nên khi bạn dùng vang số bãi có cổng quang thì âm thanh được tách ra mà vẫn giữ lại nguyên vẹn chất lượng âm hoàn hảo.

Nhược điểm của vang số bãi có cổng quang

Đương nhiên chúng ta hiểu rằng, sử dụng vang số bãi có một số điểm không thể bằng vang số mới cũng như vẫn có một số bất tiện từ chính công nghệ quang học mà chúng ta cần lưu tâm.

Vang số bãi có cổng quang cần lựa chọn kỹ để các hiệu ứng và tính năng vẫn đảm bảo
Vang số bãi có cổng quang cần lựa chọn kỹ để các hiệu ứng và tính năng vẫn đảm bảo
 • Các hiệu ứng cáo cấp như Dolby TrueHD, DTS HD Master Audio,… sẽ không được thể hiện tốt qua cổng quang, nó sẽ chuyển hết chúng về âm thanh mono mà không còn dạng âm thanh vòm, có nhiều hiệu ứng giả lập không gian đa chiều như trong nhiều bộ phim nữa.
 • Vang số bãi có cổng quang cần lựa chọn kỹ lưỡng để có thể chọn được một chiếc thực sự còn tốt và ưng ý, với mức giá phải chăng.
 • Chế độ bảo hành có thể còn khá ngắn thời gian, hoặc hỉ còn bảo hành của nơi bán chứ không còn của hãng nữa.

Cách chọn vang số bãi có cổng quang chuẩn và tốt nhất

Vang số bãi có cổng quang thực sự trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Không chỉ có đa dạng thương hiệu sản xuất mà mẫu mã, kiểu dáng, giá tiền cũng 7 nổi 3 chìm, đắt có rẻ có. Vậy làm sao để bạn có thể chọn được một chiếc vang số bãi có cổng quang tốt bây giờ. Kinh nghiệm thực tế của Lạc Việt Audio sẽ có thể giúp bạn phần nào.

hãy chọn vang số bãi có cổng quang đã có thương hiệu và mua ở nơi uy tín
hãy chọn vang số bãi có cổng quang đã có thương hiệu và mua ở nơi uy tín
 • Chọn những chiếc có thương hiệu và đã nhiều người đã sử dụng và chứng minh được chất lượng: Đã mua đồ điện tử, đặc biệt là hàng bãi thì tốt hơn bạn vẫn nên chọn những chiếc đã có thương hiệu thì sẽ an toàn cũng như sử dụng được lau hon nhiều. Nếu chọn nhưng chiếc không có thương hiệu thực sự khá mạo hiểm.
 • Chọn mua thì phải được xem thực tế cùng người quen có kinh nghiệm hoặc nhờ người có king nghiệm xem giúp: Vì hàng bãi thì nó sẽ có thể có những vấn dề bên trong mà những người có kin nghiệm nghe có thể phát hiện ra nhanh nhưng người bình thường thì khôn nghe ra hoặc phải qua rất nhiều lần nghe.
 • Tìm kiếm thông tin của các dòng vang từ trước thông qua nhiều nguồn: Phổ biến nhất hiện nay chính là internet. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua google, facebook, youtube,… Sau đó là những người trong lĩnh vực âm thanh, nguời quen có những bộ dàn âm thanh. Trước tên là tìm các thương hiệu, sau đó là tìm đến những chiếc mình ưng và so sánh chúng với nhau, Mức giá tổng quan bạn cũng có thể tham khảo trên các nguồn này.
Hãy tìm hiểu trước các thông tin để biết tổng quan về các loại vang số bãi có cổng quang
Hãy tìm hiểu trước các thông tin để biết tổng quan về các loại vang số bãi có cổng quang
 • Chọn mua thùy theo tình huống sử dụng nhiều nhất và chuyên sâu nhất: Có thể bạn có nhiều công việc để sử dụng nhưng công việc bạn hay sử dụng chiếc vang là gì, và tình huống bạn cần sử dụng nó chuyên sâu nhất là tình huống như thế nào. Ví dụ bạn đa số chỉ mua về để dùng cho gia đình thì không cần yêu cầu cao mà chỉ cần một chiếc vang số bãi có cổng quang mượt một chút là được. Nhưng nếu bạn sử dụng để cho cả hát, xem phim hiệu ứng cao hay co nhiều mic, cho cả người hát và nhạc cụ thì cần một chiếc chất lượng cao và tinh chỉnh sâu hơn nhiều
 • Mua tại những địa chỉ uy tín: Vì ở đây họ sẽ có thể bảo hành trong một quãng thời gian nhất định, có thể hỗ trợ kỹ thuật thêm và có nhiều tin tưởng về chất lượng sản phẩm hơn.

Cách đàm phán để mua vang số bãi có cổng quang đã chọn giá rẻ hơn

Sau ki bạn đã chọn được hoặc ưng ý được một chiếc vang thông qua việc tìm hiểu và trao đổi thông tin của chiếc vang số bãi có cổng quang với người bán sẽ đến giai đoạn trao đổi về giá. làm thế nào để bạn có lợi thế hơn trong giai đoạn này, Lạc Việt Audio xin chia sẻ kinh nghiệm như sau.

Nên đi cùng với người có kinh nghiệm và kiểm tra hết tất cả phím cũng như tính năng của sản phẩm
Nên đi cùng với người có kinh nghiệm và kiểm tra hết tất cả phím cũng như tính năng của sản phẩm
 • Tìm kiếm các thông tin về sản phẩm và tham khảo giá ở nhiều nơi để áng chừng được mức giá thực của chiếc vang số bãi có cổng quang đó
 • Kiểm tra tất cả các chức năng trên thiết bị: Nếu thiết bị có vấn đề hay chức năng nào có thể bị yếu hoặc gặp lỗi thì đó là một điểm để bạn có thể đàm phán hạ giá
 • Bạn có thể đề nghị họ tặng kèm bạn một số những loại thiết bị đi kèm như dây nối, jack cắm nếu không thể giảm giá: Dù giá không giảm nhưng bạn được tặng kèm nhưng công cụ này cũng coi như bạn không mất tiền thêm để mua ngoài thị trường
 • Yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật và bảo hàn dài hơn: Nhiều người không quan tâm đến vấn đề này nhưng thực ra nó lại khá quan trọng đối với cả vang số mới lẫn vang số bãi có cổng quang. mà hàng bãi nó còn thường xuyên xảy ra trục trặc hơn, được hỗ trợ thì bạn có thể tự sửa hoặc được sửa cho, đỡ phần nào công thuê thợ.

Báo giá 20 vang số bãi có cổng quang đang cực kì được ưu chuộng hiện nay

Dưới đây là mộ số dòng vang số bãi có cổng quang chất lượng cao và được khá nhiều người lựa chọn để tiếp tục sử dụng. Mức giá của chúng tại đây sẽ có từ thấp tới cao. Nhưng chiếc thấp hơn đương nhiên sẽ chỉ hỗ trợ và xử lý âm thanh được cơ bản còn những chiếc cao giá hơn sẽ xửi lý được chuyên sâu hơn nhiều.

20 vang số bãi có cổng quang đang cực kì được ưu chuộng
20 vang số bãi có cổng quang đang cực kì được ưu chuộng

Mức giá chúng toi tổng hợp ở đây là ở thời điểm viết bài, có thể thay đổi khi bạn đọc và tham khảo. Nên bạn chỉ nên xem là một mức giá để áng chừng và tìm hiểu lại một lần nữa bạn nhé.

1. Vang số SISO TRIPATH TP980: 2.600.000 VNĐ

2. Vang số bãi có cổng quang BK Sound Plus: 2.990.000 VNĐ

3. Vang số bãi có cổng quang JKaudio X6000 Pro: 5.950.000 VNĐ

4. Vang số PDCJ X10: 3.00.000 VNĐ

5. Vang số bãi có cổng quang DCG hàng bãi: 5.000.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang JKaudio X6000 Pro: 5.950.000 VNĐ
Vang số bãi có cổng quang JKaudio X6000 Pro: 5.950.000 VNĐ

6. Vang số bãi có cổng quang BTE X8 Pro: 3.500.000 VNĐ

7. Vang số KING XS Max: 4.600.000 VNĐ

8. Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ

9. Vang số  AV KI600: 9.000.000 VNĐ

10. Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000

Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ
Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ

11. Vang số bãi có cổng quang AAP S1000: 4.900.000 VNĐ

12. Vang số JKaudio X8000: 10.990.000 VNĐ

13. Vang số bãi có cổng quang Mu V6: 2.100.000 VNĐ

14. Vang số PureSound EFF800: 3.500.000 VNĐ

15. Vang số bãi có cổng quang JBL X6: 3.800.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000
Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000

16. Vang số MU DSP-9800: 2.000.000 VNĐ

17. Vang số bãi có cổng quang Sansui E90: 2.700.000 VNĐ

18. Vang số Siso T3: 2.500.000 VNĐ

19. Vang số bãi DSP DA-1: 1.500.000 VNĐ

20. Vang số bãi có cổng quang DSP 9200: 2.500.000 VNĐ

Mua vang số có cổng quang chính hãng giá tốt tại Phượng Xồ Audio

Hi vọng những chia sẻ vùa rồi của chúng tôi đã cung cấp tới bạn nhiều thông tin bổ ích. Hiện tại Phượng Xồ Audio đang cung cấp các dòng vang số, loa array, loa âm trần cao cấp,… và rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!