Cách kết nối lọc xì với mixer đúng chuẩn kỹ thuật nhất

Hiện nay, nhu cầu giải trí âm thanh tại nhà ngày càng cao vì vậy việc sử dụng và kết nối các thiết bị âm thanh để hỗ trợ cho nhau ngày càng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và có thể lắp đặt các thiết bị âm thanh với nhau dễ dàng đặc biệt là các thiết bị âm thanh không được hướng dẫn nhiều trong các trang mạng như mixer với lọc xì hay lọc tiếng. Vậy làm thế nào để kết nối lọc xì với mixer hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về mixer với lọc xì

Đối với một người chơi âm thanh chuyên nghiệp thì mixer và lọc xì không còn quá xa lạ, tuy nhiên chúng lại khá xa lạ với những người lần đầu tìm hiểu về chúng.

Lọc xì là thiết bị được sử dụng để cân bằng các dải âm sắc bass, mid, treble của một bản nhạc, tín hiệu âm thanh đầu vào để không bị ảnh hưởng tới loa. Chúng giúp lọc các dải âm tạo ra những âm thanh hay hơn, trong trẻo và ngọt ngào hơn.

Bàn mixer là thiết bị xử lý âm thanh, chúng thu các tín hiệu âm thanh đầu vào và căn chỉnh thông qua các nút điều chỉnh hoặc phần mềm trên máy tính để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn có khả năng kết hợp cùng các hiệu ứng echo, reverb, delay cực chuẩn cho giọng hát hay nhất.

Cách kết nối lọc xì với mixer đúng kỹ thuật

Có 2 cách kết nối lọc xì với mixer thường gặp, đó là:

Cách 1: Cách kết nối lọc xì và mixer

Bước 1: Kết nối từ cổng ra out của nguồn tivi hoặc DVD, sau đó cắm đầu vào input của lọc xì.

Bước 2: Cắm phần output của lọc xì xuống phần input của mixer.

Ưu điểm và nhược điểm của cách kết nối này:

Ưu điểmNhược điểm
Sử dụng cách này bạn có thể xử lý tín hiệu qua lọc xì trước, loại bỏ được các tín hiệu âm thanh không mong muốn.

Lọc và hạn chế được những tín hiệu âm thanh mà mixer không thể xử lý, hạn chế những tín hiệu âm thanh làm ảnh hưởng tới loa.

Nếu bạn không thành thạo về âm thanh không có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Chỉ kết nối đơn giản các tín hiệu âm thanh đầu vào với lọc xì.

Cách 2: Cách kết nối mixer với lọc xì

Khi bạn sử dụng cách kết nối mixer với lọc xì này, chúng sẽ phức tạp hơn nhưng cho âm thanh chất lượng hơn, hay hơn.

Bước 1: Chuẩn bị dây 4 dây canon đực cái

Bước 2: Kết nối từ cổng output l-R trên mixer xuống cổng input trên lọc xì bằng dây canon đực cái. Tiếp đó, từ cổng output trên lọc xì sẽ đưa đường tín hiệu xuống cục đẩy bằng dây canon đực cái.

Tín hiệu sẽ được truyền từ mixer xuống lọc xì vào cục đẩy giúp âm thanh được chất lượng tốt nhất. Việc đấu nối đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả làm việc cao, ổn định lâu dài.

Ưu điểmNhược điểm
Sử dụng cách này sẽ làm âm vực, âm thanh được xử lý qua mixer trước.

Kết nối được đa dạng nguồn đầu vào âm thanh hơn

Giúp âm thanh chất lượng tốt nhất, hiệu quả và ổn định hơn.

Việc kết nối và sử dụng phức tạp, đặc biệt là những người không thành thạo trong việc xử lý thiết bị âm thanh.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách kết nối lọc xì với mixer, hy vọng những thông tin này giúp quá trình kết nối của bạn dễ dàng hơn, mang tới trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.