Cách vẽ loa phát thanh dễ nhất, hình ảnh loa phát thanh đẹp

Bạn muốn tìm hiểu về loa phát thanh và tò mò về hình loa phát thanh trong thực tế? Muốn tìm kiếm hình ảnh loa phát thanh đẹp trong đời sống? Bạn thắc mắc và gặp khó khăn trong cách vẽ loa phát thanh? Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất để giải đáp tất cả những điều trên.

Hình ảnh loa phát thanh quen thuộc của người Việt Nam
Hình ảnh loa phát thanh quen thuộc của người Việt Nam

Loa phát thanh là gì? Hình ảnh loa phát thanh như thế nào?

Trước khi giới thiệu hình ảnh về loa phát thanh, chúng tôi muốn giới thiệu tổng quan đến bạn đọc về khái niệm loa phát thanh.

Loa phát thanh là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã nghe đến cụm từ loa phát thanh hay loa phóng thanh qua lời kể của ông bà cha mẹ, bởi hình loa phát thanh dường như là một hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam từ thế kỷ trước. Những năm của thế kỷ 21 trở lại đây, hình ảnh loa phát thanh đã dần bị loại bỏ và được thay thế bởi các hệ thống thông báo khác hiện đại và thuận tiện hơn. Do đó hình ảnh loa phát thanh không còn phổ biến đến người dân như trước.

Hình ảnh loa phóng thanh thông dụng
Hình ảnh loa phóng thanh thông dụng

Loa phát thanh hay còn được gọi là loa phóng thanh là một thiết bị truyền thông dùng để khuyếch đại âm thanh của diễn giả, hay chính là người nói đến với công chúng là người nghe và tiếp nhận thông tin dù ở khoảng cách xa. Hệ thống hình ảnh loa phát thanh hay hình ảnh loa phóng thanh được bắt gặp khá phổ biến tại các vùng nông thôn cũng như các vùng ngoại ô thành phố. Hoặc chúng ta có thể thấy hình ảnh loa phóng thanh tại các khu vực sinh hoạt tập thể có diện tích rộng như công xưởng, nhà máy; hình loa phát thanh tại các trường học vùng núi; hay hình loa phát thanh ở các sân bóng, sân thể thao,… Loa phát thanh thường được lắp đặt tại vị trí đặc thù như trên cao, ở ngoài trời như trên mái nhà, cột điện,… do đó chúng luôn được thiết kế đặc biệt để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Hình ảnh loa phát thanh quen thuộc và phổ biến
Hình ảnh loa phát thanh quen thuộc và phổ biến

Hình ảnh loa phát thanh, loa phóng thanh phổ biến

Loa phát thanh hay loa phóng thanh chủ yếu có hai loại là loa phát thanh cố định và loa cầm tay. Những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh loa phát thanh phổ biến tại bất cứ địa điểm nào. Cho đến bây giờ thì hình ảnh loa phóng thanh chỉ được bắt gặp tại các vùng nông thôn hoặc trong các ngõ hẻm của phường xã nhưng không còn được nhiều như trước nữa. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số hình ảnh loa phát thanh phổ biến ngay dưới đây.

  • Hình loa phát thanh tại nông thôn
Hình ảnh loa phóng thanh tại nông thôn
Hình ảnh loa phóng thanh tại nông thôn
  • Hình loa phát thanh tại khu vực thành thị
Hình ảnh loa phát thanh tại khu vực thành thị
Hình ảnh loa phát thanh tại khu vực thành thị
  • Hình loa phát thanh của một loa phát thanh dạng cầm tay
Hình ảnh loa phóng thanh cầm tay
Hình ảnh loa phóng thanh cầm tay
  • Hình loa phát thanh tại các hẻm phố
Hình ảnh cái loa phát thanh tại các khu phố
Hình ảnh cái loa phát thanh tại các khu phố

Trên đây là một số hình ảnh loa phát thanh quen thuộc và phổ biến trong đời sống. Sau khi tìm hiểu qua về hình ảnh loa phát thanh, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến bạn cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn vẽ loa phát thanh đơn giản và nhanh nhất

Trước tiên tìm hiểu về cách vẽ loa phát thanh thông dụng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cấu tạo của một loa phát thanh hay loa phóng thanh cơ bản dưới đây nhé

Hình loa phát thanh thông dụng và cấu tạo cơ bản
Hình loa phát thanh thông dụng và cấu tạo cơ bản

Về cơ bản, một loa phát thanh gồm 2 bộ phận chính:

  • Củ loa hay còn gọi là Transducer (Bộ chuyển đổi năng lượng) là bộ phận quyết định chất lượng âm thanh của loa
  • Vành loa được gắn sẵn một thanh trung tâm giúp đảm nhiệm chức năng định hướng phóng âm thanh

Khi muốn vẽ loa phát thanh, bạn có thể tưởng tượng hình ảnh loa phát thanh trong đầu một cách đơn giản hơn, ví dụ như hình loa phát thanh dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ loa phát thanh nhanh và chính xác nhất như sau:

Hình loa phát thanh qua nét vẽ
Hình loa phát thanh qua nét vẽ

Bước 1 vẽ loa phát thanh: Vẽ miệng loa

Ở bước 1 khi vẽ loa phát thanh, đầu tiên bạn vẽ một hình elip cơ bản (có thể vẽ thô bằng tay hoặc dùng thước elip), trục elip hơi nghiêng một chút tạo cảm giác hình loa phát thanh đang hướng lên.

Vẽ loa phát thanh - bước 1
Vẽ loa phát thanh – bước 1

Bước 2 vẽ loa phát thanh: Vẽ đáy loa

Ở bước này, bạn tiến hành vẽ đáy loa phóng thanh như hình minh họa, có thể tưởng tượng như 2 nửa đường tròn to và nhỏ xếp như hình và cố gắng căn chỉnh đáy loa cân xứng so với miệng loa phát thanh vừa vẽ để bước đầu dựng hình loa phát thanh cơ bản.

Vẽ loa phát thanh - bước 2
Vẽ loa phát thanh – bước 2

Bước 3 vẽ loa phát thanh: Nối miệng và đáy loa

Hình ảnh loa phóng thanh thực tế thường có phần thân loa giữa miệng và đáy hơi uốn nhẹ, do vậy ở bước vẽ loa phát thanh này bạn cố gắng vẽ từ miệng xuống đáy hai nét cong song song tựa như hình minh họa dưới đây để hình loa phát thanh trông được đẹp hơn. Sau đó làm tương tự với bên còn lại.

Vẽ loa phát thanh - bước 3.1
Vẽ loa phát thanh – bước 3.1
Vẽ loa phát thanh - bước 3.2
Vẽ loa phát thanh – bước 3.2

Bước 4 vẽ loa phát thanh: Vẽ tay cầm và hoàn thiện phần đuôi loa

Ở bước cuối này, bạn có thể vẽ tay cầm đơn giản với hình trụ cơ bản, tuy nhiên để trông thật tự nhiên thì bạn có thể tham khảo cách vẽ bên dưới đây. Cách vẽ này tạo cảm giác phần nắm tay cầm trông thật hơn và thể hiện rõ hơn hình ảnh cái loa phát thanh của bạn.

Về cơ bản ở bước này đã hoàn thành hình ảnh cái loa phát thanh hoàn chỉnh, về phần đuôi của hình loa phát thanh, bạn chỉ cần vẽ hình tựa trăng khuyết như minh họa bên dưới là xong.

Vẽ loa phát thanh - bước cuối
Vẽ loa phát thanh – bước cuối

Ngoài ra sau khi hoàn thiện các bước vẽ hình loa phát thanh, bạn có thể thêm một số chi tiết nhỏ trang trí cho chiếc loa phát thanh của bạn, tô màu tùy thích và tạo hiệu ứng âm thanh cho hình ảnh loa phát thanh thêm phần sống động.

Vẽ loa phát thanh hoàn chỉnh
Vẽ loa phát thanh hoàn chỉnh

Cuối cùng thì bạn đã hoàn thành các bước vẽ loa phát thanh và hoàn thiện phần hình ảnh cái loa phát thanh. Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu đến bạn về hình ảnh loa phát thanh hay chính là hình ảnh loa phóng thanh mà bạn đang tìm hiểu. Bên cạnh đó là cấu tạo cơ bản và hoàn chỉnh của hình ảnh cái loa phát thanh thông dụng cũng như cách vẽ loa phát thanh đơn giản và nhanh gọn nhất. Rất mong rằng những hình loa phát thanh và các thông tin mà chúng tôi cung cấp là những nguồn tư liệu hữu ích cho bạn. Hãy nhớ theo dõi các bài viết của Lạc Việt Audio để nhận được nhiều thông tin mới cùng những kiến thức bổ ích hơn nữa nhé!