[Bật mí] Loa BMB của nước nào sản xuất, nhà máy sản xuất ở đâu?

Nhắc đến BMB, người dùng giới chuyên môn ai cũng biết đến đây là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt dòng loa BMB là một trong những mẫu loa hát karaoke bán chạy nhất với doanh số bán ra trên thị trường vô cùng cao cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng loa BMB và được đông đảo khách hàng tin dùng. Tuy nhiên với những người chưa tìm hiểu sâu về thương hiệu loa BMB hay với những người mới chơi nhạc thì thương hiệu BMB hay câu hỏi loa BMB của nước nào sản xuất hay nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu vẫn là một thắc mắc lớn cần được giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về loa BMB của nước nào sản xuất, thương hiệu BMB là gì, nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu cũng như thông tin về nhà phân phối loa BMB tại Việt Nam,… cùng với đó là tổng quan kiến thức về thương hiệu BMB để giúp bạn hiểu thêm về thương hiệu này.

Loa BMB là thương hiệu âm thanh nổi tiếng
Loa BMB là thương hiệu âm thanh nổi tiếng

Loa BMB của nước nào sản xuất?

Lịch sử hình thành thương hiệu BMB

Trước khi đi tìm hiểu về nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu, ta sẽ đi giải đáp thắc mắc loa BMB của nước nào sản xuất, chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn về thương hiệu BMB. BMB là viết tắt của cụm từ Best Music Brand – đây là một thương hiệu độc quyền của Tập đoàn BMB International Corp hiện có trụ sở chính tại Nhật Bản. Tiền thân của BMB là cửa hàng “Nikki – do” bán Máy ghi – Máy phát nhạc được thành lập vào năm 1962. Sau đó đến năm 1972 mới chính thức được thành lập Công ty TNHH Nikki – do.

Trải qua nhiều năm thay đổi và phát triển, thương hiệu BMB chính thức được đăng ký vào năm 1988 tại Nhật Bản và sau đó dần mở rộng thị trường sang nước ngoài. Đến năm 2011, thương hiệu BMB mới chính thức du nhập vào thị trường Việt Nam thông qua sự hợp tác với các Nhà phân phối BMB Family ở nước ngoài tại 5 quốc gia: Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam.

Các sản phẩm của BMB tuy đến tận năm 2011 mới chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn đến đông đảo các khách hàng, đặc biệt là với dân sành chơi nhạc.

Như vậy, chắc hẳn đến đây nhiều người đã biết được loa BMB của nước nào sản xuất? Đúng vậy, BMB là một Tập đoàn tại Nhật Bản, và sản phẩm loa BMB của hãng này được sản xuất bởi công nghệ và linh kiện đến từ Nhật Bản.

Loa BMB là thương hiệu của Nhật Bản
Loa BMB là thương hiệu của Nhật Bản

Nhà phân phối loa BMB chính hãng tại Việt Nam

Ngoài việc giúp bạn trả lời câu hỏi loa BMB của nước nào sản xuất cũng như tìm hiểu về nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu, chúng tôi còn cung cấp một thông tin hữu ích không kém về nhà phân phối loa BMB tại Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều sản phẩm về thiết bị âm thanh khác nhau với đa dạng chủng loại và nguồn gốc xuất xứ; cùng với đó là cả những sản phẩm không rõ nguồn gốc gây sự hoang mang cho người tiêu dùng. Để giúp các bạn nắm chắc thông tin về nhà phân phối, chúng tôi xin cung cấp thông tin chính xác, đó là hiện nay Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Điện Tử Minh Tuấn là Nhà phân phối độc quyền – chính hãng tại Việt Nam cho các sản phẩm của thương hiệu BMB và cụ thể hơn là loa BMB. Do đó những sản phẩm có tem Minh Tuấn mới được coi là hàng chính hãng; tuy nhiên bên cạnh đó những sản phẩm loa BMB không phải là hàng mới thì thường không có tem, nên để chắc chắn hơn bạn cần tìm chọn mua tại các cửa hàng uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Tem nhà phân phối độc quyền loa BMB tại Việt Nam
Tem nhà phân phối độc quyền loa BMB tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu, như phân tích bên trên chúng ta đều đã biết loa BMB là thương hiệu của Nhật Bản do đó các nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu thì câu trả lời chính là các nhà máy sản xuất ban đầu được đặt tại trụ sở chính ở Nhật Bản. Tuy nhiên sau quá trình phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, các nhà máy sản xuất loa BMB đã được chuyển sang các nước khác để thuận tiện cho việc vận chuyển, giúp tiết kiệm chi phí nhân công nhà xưởng cũng như tránh việc làm chi phí sản xuất quá lớn khiến giá thành loa bị độn lên quá cao.

Việc đặt nhà máy sản xuất loa BMB tại nhiều quốc gia mà không tại Nhật Bản không làm ảnh hưởng đến chất lượng của loa BMB. Tất cả linh kiện cũng như công nghệ kỹ thuật tiên tiến đều được đưa tới các nhà máy sản xuất loa BMB tại các quốc gia, do đó người tiêu dùng không nên lo ngại việc mua về một sản phẩm loa BMB không gắn mác “Made in Japan”.

Nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu
Nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu

Loa BMB trên thị trường Việt Nam được sản xuất tại đâu?

Mở đầu bài viết chúng ta đã đề cập đến vấn đề loa BMB của nước nào sản xuất, cũng như tìm hiểu về nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu. Tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn giữa câu hỏi loa BMB của nước nào sản xuất và loa BMB được nhập khẩu sang Việt Nam được sản xuất tại đâu. Như đã đề cập ở trên, loa BMB thuộc thương hiệu của Nhật Bản và sử dụng linh kiện cũng như công nghệ Nhật Bản để sản xuất. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cũng như để thuận tiện hơn trong quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm đi các nước; hãng đã quyết định lựa chọn Trung Quốc là nơi đặt nhà máy sản xuất loa BMB tại 3 tỉnh là Quảng Đông, Hồ Bắc và Chiết Giang; ngoài ra còn có ở Indonesia và Việt Nam cùng một số quốc gia khác. Bởi lẽ đây là những có đất rộng, nguồn nhân lực dồi dào cùng chi phí nhân công rẻ, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

Nhiều khách hàng thắc mắc liệu tại Việt Nam có nhà máy hay không và nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi tại Việt Nam nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu, chúng tôi xin được cung cấp thông tin đó là ngoài nhập khẩu từ nhà máy sản xuất loa BMB tại Trung Quốc, các sản phẩm loa BMB tại Việt Nam còn được nhập tại nhà máy sản xuất loa BMB ở 2 nơi đó là KCN Sóng Thần tại Bình Dương và KCN Phúc Điền tại Hải Dương.

Vì vậy, dành cho những ai băn khoăn hay lo lắng không biết loa BMB của nước nào sản xuất thì câu trả lời của chúng tôi đó là Nhật Bản, và nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu thì đó chính là các nhà máy sản xuất được phân bổ tại khắp các quốc gia được hãng chọn để xây dựng nhà xưởng. Và tất nhiên hãng chỉ đặt nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác nhằm tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc vận chuyển hơn mà thôi, điều này không làm thay đổi chất lượng của loa BMB.

Nhà máy sản xuất loa BMB phân phối sang Việt Nam đặt tại Trung Quốc
Nhà máy sản xuất loa BMB phân phối sang Việt Nam đặt tại Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc cho câu hỏi loa BMB của nước nào sản xuất, cũng như tìm hiểu về nhà máy sản xuất loa BMB ở đâu của đa số người dùng chưa có cơ hội tìm hiểu về dòng loa này. Chúng tôi mong rằng đây là thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, giúp bạn có cơ hội tiếp cận dễ dàng với thương hiệu BMB và sản phẩm loa BMB nhiều hơn.