Vang cơ là gì? Phân loại vang cơ cần thiết trong dàn âm thanh?

Vang cơ là gì?

Vang cơ hay còn gọi với cái tên đặc biệt là analog mixer là một thiết bị gúp dàn âm thanh trở nên hoàn hảo hơn có chức năng xử lý âm thanh đầu vào với các tín hiệu âm thanh như echo. vang vọng,reverb,…Với sự cải tiến vượt trội so với các thiết bị âm thanh như là vang số (digital mixer), amply giúp vang cơ có thể tự điều chỉnh với dải tần rộng hơn tạo ra những âm thanh sống động chân thực nhất khắc phục nhược điểm của amply và vang số.

Vang cơ có thiết kế gọn nhẹ
Vang cơ có thiết kế gọn nhẹ

Tại sao nên dùng vang cơ hơn vang số?

Thuận tiện điều chỉnh âm thanh, micro dễ dàng với thiết kế đơn giản tối ưu với người sử dụng bằng cách chỉnh bằng cơ (các nút chỉnh vặn cơ trên thiết bị) còn vang số chỉnh bằng phần mềm trên máy tính. Cùng là một thiết bị trộn âm thanh giúp âm thanh trở nên hay hơn sắc nét hơn nhưng không thông qua thiết bị chỉnh âm thanh như là vang số . Để chỉnh âm thanh thông qua một thiết bị máy tính đòi hỏi người sử dụng còn phải thông thạo phần xử lý âm thanh trên máy tính thành thạo và chuyên nghiệp khiến người dùng băn khoăn do không phải ai cũng thành thạo sử dụng máy tính. Từ đó có thể nói đây là một thiết bị hai trong một giúp tối giản hóa dàn âm thanh bớt cồng kềnh và rắc rối hơn khi trực tiếp chỉnh âm thanh trên các nút có sẵn của thiết bị.

Sự tối giản điều chỉnh âm thanh trong các nút vặn cơ
Sự tối giản điều chỉnh âm thanh trong các nút vặn cơ

Không lo hú rít với chức năng chống hú rít cao cấp tích hợp trong các bo mạch giúp người hát thoải mái khi hát mà không bị ngắt quãng giữa chừng, tạo tính chuyên nghiệp cao cấp trong dàn âm thanh của người sở hữu. Kết hợp thoải mái với amply hay cục đẩy công suất làm âm thanh trở nên vang hơn tại các hội trường có không gian lớn.

Thiết kế đa dạng chi tiết tích hợp đèn led trên nút vặn
Thiết kế đa dạng chi tiết tích hợp đèn led trên nút vặn

Sự đa dạng riêng biệt độc đáo khi chỉnh micro khi có tận 3 đường micro riêng biệt giúp bạn thể hiện những giai điệu, bản nhạc một cách tuyệt vời nhất ,2 đường tín hiệu đầu ra lẫn tín hiệu đầu vào, tính năng chỉnh âm sắc, echo, delay..giúp việc hát karaoke lên tầm quan trọng hơn mang đến sự pha trộn âm thanh hoàn hảo giọng hát hay hơn dịu nhẹ hơn.nút điều chỉnh đều có đèn led, vừa tạo được tính thẩm mĩ cho thiết bị, vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bạn thực hiện việc điều chỉnh.

Giá thành hợp lý đa dạng các chủng loại để phù hợp với phân khúc khách hàng tiêu dùng. Hơn nữa giá thành lại rẻ hơn nhiều so với vang số phù hợp với nhiều người không có chuyên môn về âm nhạc. Bạn có thể tham khảo giá tốt tại đây.

Các loại vang cơ trên thị trường hiện nay

Sự đa dạng của các thiết bị trộn âm thanh nhằm phù hợp với nhiều nhu cầu người chơi nhạc hiện nay thì sản phẩm được phân loại bằng cách chia ra làm rất nhiều loại về nguồn gốc xuất xứ, theo phiên bản khác nhau, các hãng sản xuất, tính năng nâng cấp của sản phẩm,…

Một trong những loại vang cơ được ưa thích hiện nay
Một trong những loại vang cơ được ưa thích hiện nay

Theo hãng vang cơ có một số hãng sau: Vang cơ Smake, vang cơ Jarguar, Vang cơ DSP, Vang cơ dbx….

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất từ Đài loan, Trung Quốc, Nhật bản, Châu âu mà nhiều người chuyên môn chắc chắn sẽ biết.

Theo xuất xứ thì hiện có vang cơ mới và vang cơ đã qua sử dụng (vang cơ bãi). Do nhu cầu sử dụng cũng như là giá thanh cả sản phẩm mà nhiều người Việt chọn các loại vang cơ bãi để giảm thấp giá thành sản phẩm phục vụ niềm đam mê chơi nhạc của nhiều người có thu nhập thấp. Các loại vang cơ bãi thường được chọn tuyển chọn có xuất xứ từ các hãng sản xuất lớn tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,…

Dù là hàng cũ hay mới cũng nên đảm bảo tính lâu bền tốt của sản phẩm. Để tham khảo các dòng vang cơ mới nhất hiện nay các bạn có thể lựa chọ đơn vị lacvietaudio.com với nhiều mẫu mã,giá cả tốt nhất và chủng loại hãng khác nhau.