Cách kết nối mixer với loa kéo cực đơn giản, ai cũng làm được!

Loa kéo hiện đang là một trong những dòng sản phẩm nhận được sự yêu thích lớn từ phía người dùng. Chúng không chỉ tiện lợi, thay thế cho cả một dàn âm thanh mà còn mang lại chất lượng âm thanh không kém phần chuyên nghiệp. Tuy nhiên để nâng cao hơn nữa chất âm của loa kéo, nhiều khách hàng lựa chọn cách kết nối mixer với loa kéo. Vậy làm thế nào để kết nối mixer cho loa kéo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Giới thiệu về mixer, loa kéo

Bàn mixer là một trong những thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng có chức năng nhận các tín hiệu đầu vào, thực hiện phối trộn và xử lý âm thanh để đưa ra bộ khuếch đại như cục đẩy công suất rồi ra loa. Không chỉ vậy, mixer còn cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng âm thanh và can thiệp sâu hơn vào các dải âm giúp người dùng có được chất lượng âm thanh như mong muốn. Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh lớn như hội trường, sân khấu biểu diễn nhưng hiện nay chúng còn được dùng khá phổ biến trong các gia đình, cá nhân.

Mixer - thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay
Mixer – thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Loa kéo được ví như một dàn karaoke tích hợp khi chúng có đầy đủ tính nhưng của micro + bộ xử lý âm thanh + đẩy + loa. Chúng rất được ưa chuộng trong các gia đình hay các cá nhân do nhiều tính năng vượt trội, chất âm thanh tốt, dễ dàng di chuyển tới bất cứ nơi đâu mà chi phí đầu tư cũng rất phải chăng.

Loa kéo - thiết bị có thể thay thế cả một dàn âm thanh gia đình
Loa kéo – thiết bị có thể thay thế cả một dàn âm thanh gia đình

Kết nối mixer với loa kéo được không?

Như phần tìm hiểu ở trên chúng ta có thể thấy mixer và loa kéo cũng ít được sử dụng chung hệ thống với nhau. Vậy có thể kết nối mixer với loa kéo được không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Theo nguyên tắc trong âm thanh khi cấp tín hiệu âm thanh đầu vào cho mixer thì chúng sẽ tiến hành xử lý và đưa ra bộ khuếch đại. Chúng ta hoàn toàn có thể coi loa kéo đóng vai trò là bộ khuếch đại kết hợp loa để phát âm thanh ra ngoài còn mixer chỉ thực hiện nhận nguồn nhạc và xử lý sao cho hay nhất.

Hoàn toàn có thể kết nối mixer với loa kéo
Hoàn toàn có thể kết nối mixer với loa kéo

Tác dụng của việc kết nối mixer với loa kéo

Mặc dù loa kéo cũng cung cấp nhiều tính năng căn chỉnh để giúp âm thanh ra hay hơn nhưng chúng chỉ có những phần chỉnh cơ bản, không thể can thiệp chuyên sâu. Vì thế cách kết nối mixer với loa kéo sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

 • Bổ sung các hiệu ứng âm thanh như echo, reverb nếu loa kéo không có hoặc hiệu ứng của loa kéo không hay.
 • Có thể sử dụng được nhiều cổng kết nối đầu vào hơn chẳng hạn như micro, nhạc cụ, guitar,…
 • Kết hợp để thu âm hay livestream – điều mà ít dòng loa kéo tự làm được.
 • Tiết kiệm chi phí hơn khi không phải đầu tư cả một dàn âm thanh đắt tiền với đầy đủ thiết bị.
 • Đem tới cho bạn trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới lạ mà trước giờ chưa hề có.
 • Chắc chắn việc kết nối mixer cho loa kéo sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều.
Kết nối mixer với loa kéo sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn rất nhiều
Kết nối mixer với loa kéo sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn rất nhiều

Cách kết nối mixer với loa kéo cực đơn giản

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào phần quan trọng nhất của bài viết đó là cách kết nối mixer và loa kéo.

Chuẩn bị trước khi kết nối mixer với loa kéo

Vì mixer sẽ thực hiện nhận và xử lý tín hiệu âm thanh xuất ra loa vì thế thứ tự kết nối sẽ từ mixer sang loa kéo. Tuỳ theo các cổng kết nối có trên hai thiết bị này mà chọn giắc kết nối cho phù hợp. Hiện nay thì hầu hết các dòng mixer đều tích hợp cổng ra RCA và loa kéo có cổng vào RCA vì thế mà chúng ta sẽ chuẩn bị trước khi đấu nối như sau:

 • 1 chiếc mixer hoạt động tốt.
 • 1 chiếc loa kéo có thể sử dụng bình thường.
 • Giắc kết nối hai đầu RCA (hoa sen).
 • Có thể thay thế bằng giắc RCA – 3.5mm nếu trên loa kéo có cổng AUX 3.5mm.
 • Nguồn nhạc, nếu muốn hát karaoke thì chuẩn bị thêm micro để cắm vào mixer.
Chuẩn bị giắc kết nối hai đầu hoa sen
Chuẩn bị giắc kết nối hai đầu hoa sen

Các bước thực hiện kết nối mixer với loa kéo

Sau khi đã chuẩn bị xong được các thiết bị cũng như jack kết nối như phía trên chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm cổng out trên mixer, cổng in trên loa kéo

Bạn sẽ tìm cổng output trên mixer thường có ký hiệu Main Output sử dụng giắc bông sen. Còn cổng In trên loa kéo thường ký hiệu Audio IN hoặc Line In.

Tìm cổng Out trên mixer và cổng In trên loa kéo
Tìm cổng Out trên mixer và cổng In trên loa kéo

Bước 2: Cắm từ cổng Out trên mixer sang cổng In loa kéo

Sử dụng giắc kết nối đã chuẩn bị cắm từ cổng out của mixer sang cổng in của chiếc loa kéo. Sau khi thực hiện xong thì bật loa kéo để chọn nguồn nhạc, chọn nhạc đầu vào là Line thay vì để bluetooth như trước. Khi chọn như vậy thì loa kéo mới có thể lấy tín hiệu nhạc từ mixer để phát.

Chuyển nguồn nhạc trên loa kéo về Line để nhận tín hiệu từ mixer
Chuyển nguồn nhạc trên loa kéo về Line để nhận tín hiệu từ mixer

Bước 3: Kết nối micro vào mixer

Bạn có thể tận dụng chiếc micro có dây tại nhà để cắm trực tiếp vào cổng micro trên mixer hoặc có thể sử dụng dòng micro không dây có cục thu phát sóng mini để cắm vào bàn trộn. Mục đích của việc kết nối này là bạn có thể hát karaoke sau khi hoàn thành.

Cắm micro vào mixer
Cắm micro vào mixer

Bước 4: Cấp nguồn nhạc cho mixer

Cấp nhạc đầu vào cho mixer có khá nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng điện thoại, bluetooth, USB,… nhưng tiện lợi nhất chính là kết nối với điện thoại qua bluetooth để phát tự chọn những bản nhạc bạn thích.

Cấp nguồn nhạc cho mixer
Cấp nguồn nhạc cho mixer

Bước 5: Kiểm tra sau kết nối

Sau khi hoàn thành xong cách kết nối mixer với loa kéo chúng ta tiến hành kiểm tra lại hệ thống. Bật nhạc, thử micro và chỉnh các hiệu ứng trực tiếp trên mixer chứ không phải trên loa kéo nữa, cảm nhận sự khác biệt, chắc chắn chất âm sẽ được xử lý hay và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Kiểm tra sau kết nối các giắc nối, thiết bị và thử nhạc
Kiểm tra sau kết nối các giắc nối, thiết bị và thử nhạc

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối mixer với loa kéo

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kết nối mixer, loa kéo để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần quan tâm đó là:

 • Jack kết nối nên chọn loại có chất lượng tốt, dây kết nối kém có thể khiến âm thanh bị chập chờn và bị lẫn nhiễu rè.
 • Khi cắm vào cổng hoa sen bắt buộc phải cắm đúng dây, đúng màu để tránh bị lỗi khi dùng,
 • Đặc biệt chú ý phải đổi nguồn nhạc về đúng đường Line/AUX, nếu không đổi đường đầu vào thì sẽ không có âm thanh ra loa kéo.
 • Nếu khi thực hiện cách kết nối mixer với loa kéo mà có vướng mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Chú ý khi cắm giắc phải cắm đúng màu và chắc chắn
Chú ý khi cắm giắc phải cắm đúng màu và chắc chắn

Khi nào không cần kết nối mixer cho loa kéo?

Đối với các dòng loa kéo thông thường thì chúng ta có thể kết nối với mixer để có được chất lượng âm thanh hay hơn. Tuy nhiên khi loa kéo có mixer tích hợp sẵn thì chúng ta không cần kết hợp với mixer mà vẫn sẽ có được chất lượng âm thanh hay như vậy.

Một chiếc loa kéo có mixer sẽ được trang bị một bảng điều khiển với đầy đủ chức năng như một bàn trộn chuyên nghiệp. Một số mẫu sản phẩm nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Temeisheng GD15-25, Temeisheng A198.

Đối với những dòng loa kéo có mixer thì không cần kết nối thêm mixer bên ngoài
Đối với những dòng loa kéo có mixer thì không cần kết nối thêm mixer bên ngoài

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối mixer với loa kéo cũng như giới thiệu đến các bạn những mẫu mixer cho loa kéo chất lượng nhất hiện nay nên dùng. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thành công kết nối cũng như chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.